Tả Cảnh sân trường em trước giờ vào lớp

Tả Cảnh sân trường em  trước giờ vào lớp.Thưa thầy cô và các bạn: đây là đề văn tả cảnh lớp 5 . Tả một cảnh ngôi trường em học trước buổi học. Đề bài này khá nhiều chi tiết hay để tả , để viết cho các em. Đối trượng miêu tả ; ngôi trường em học thật gần gũi và thân quen. ở lớp 2 các em đã viết doạn văn ngắn kể về trường em. Đây cũng là cơ sở để các em viết tốt đề văn này. Cái khó của đề văn này  là tả cảnh trường em học học trong một thời điểm cụ thể và ngắn.

Xem tiếp ...>>

Cách làm văn hay Tả cơn mưa đầu hè

Cách làm văn hay Tả cơn mưa đầu hè - Trời đang nắng to, khí trời thật ủ dột, oi bức, không có tới một gió nào thổi qua cả. Cây cối đứng im lìm. Nắng như cái lò "bát quái" phả xuống mặt đất. Hàng chuối xơ xác đứng rủ lá. Chú chó nhà em nằm dài ngoài hiên, thè cái lưỡi ra thở hừng hực vì không chịu được nóng.

Xem tiếp ...>>

Những bài văn hay tả người ở tiểu học

Những Bài văn Tả người chọn lọc  ở Tiểu học Trong trang http://tieuhocvn.info có rất nhiều bài văn hay về kiểu bài tả người do học sinh viết. Nhưng chúng nằm tản mạn nhiều nơi. Hôm nay, tieuhocvn.info sẽ tập hợp chúng trong trang này giúp thầy cô tìm kiếm nhanh. Ai cũng thừa nhận rằng đây là những bài văn tả người hay, được tuyển chọn một cách kĩ lưỡng về câu từ, về cách hành văn, giọng văn. Tất các những bài văn giới thiệu sau đây đều là của các học sinh lớp 5 viết . Tuy đôi chỗ còn ngô nghê nhưng với đặc điểm học sinh từ 6 - 11 tuổi viết được như vậy là tốt lắm rồi. Có những sản phẩm như những bài văn sau thì đúng là đang dạy học sinh Tập làm văn . Hãy nhấp vào các đường link sau để xem chi tiết từng bài và nhớ hãy đón xem một loạt bài giảng Dạy viết văn ở tiểu học sắp lên mạng trong tuần tới.
Chúc thầy cô và các bạn vui vẻ. 

Xem tiếp ...>>
Top