Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời

Tả cảnh vật ở làng quê vào một buổi sáng đẹp trời |  Quê ngoại em năm bên con sông Kiền hiền hòa, quanh năm lặng lẽ bồi đắp phù sa cho đôi bờ.  Nhờ có chất ngọt của phù sa nên đã tạo nên cánh đồng làng Kiền  Bái quê em những ruộng vườn trù phú. Có lẽ ai cũng biết đến địa danh này, bởi đó là quê hương của quả cau  nổi tiếng. Không phải nơi đâu cũng trồng được giống cau  ngon như ở quê em. Vải không giống như những loại trái cây khác. Nó đòi hỏi phải có sự quan tâm, chăm sóc rất công phu. Những người nông dân tảo tần quê em rất hiểu nó.

Xem tiếp ...>>

Văn tả cảnh Làng quê vào ngày mùa thu hoạch lúa

Văn tả cảnh  hay - Tả làng quê em vào ngày  thu hoạch lúaVăn tả cảnh Làng quê vào ngày mùa thu hoạch lúa - Đề bài : Tả cảnh làng quê vào mùa thu hoạch. Các em ạ. Tả cảnh và tả cảnh sinh hoạt có nét giống nhau và khác nhau. Nét khác nhau đặc trưng nhất là tả cảnh sinh hoạt tập trung nhiều vào hoạt động đang diễn ra của những người tham gia có trong cảnh. Ngày nay, do cuộc sống thay đổi nên nhiều em ở thành thị hay khu công nghiệp không cảm nhận được một ngày vào mùa ở thôn quê như thế nào. Bài văn này sẽ cung cấp cho các em một số thông tin về làng Kiền Bái quê tôi ở ngoại thành thành phố Hải Phòng như thế nào nhé. Mong thầy cô và các bạn cho ý kiến.

Xem tiếp ...>>

Tả một hoạt động ngoại khóa | Tả buổi ủng hộ nhân đạo

Tập làm văn  5 - Tuần 1 - Cấu tạo bài văn tả cảnh How to Describe a LandscapeTập làm văn  5 - Tả một hoạt động ngoại khóa | tả buổi lễ phát quà tình thương  - Thưa thầy cô và các bạn! Với tinh thần nhân đạo - Truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời xưa, vào một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời giáp tết Bính Thân 2016, Trường tiểu học Kiền Bái - Thủy Nguyên - Hải Phòng chúng tôi đã tổ chức thành công buổi lễ Xuân vì học sinh nghèo. Trong buổ lễ đầy ý nghĩa này , có sự góp mặt của các lãnh đạo xã, các cô bác trọng các Hội , đoàn thể ở xã Kiền Bái, đặc biệt có mặt bác Chủ tịch xã Nguyễn Trung Dung - Cô Nguyễn Thị Tuyết Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc ngắn và đầy xúc động về ý nghĩa của hoạt động trải nghiệm này . Các bậc phụ huynh đến dự rất đông, trật kín cả hội trường rộng. Các anh chị đoàn viên Trường PTTH dân lập Thăng Long - Hải Phòng có rất nhiều quà dành tặng các bạn nhỏ

Xem tiếp ...>>
Top