Tả người - Tả một bạn học sinh đang ngồi học

Tả người - Tả một bạn học sinh  đang ngồi  học

Chào các bạn!

Để chuẩn bị cho Kiểm tra Môn Tiếng Việt Lớp 5 Học kì I Năm học 2017 – 2017. Phần kiểm tra kĩ năng viết Tập làm văn 5, các em hay gặp dạng bài tả một người đang  làm việc. Đây là bài khá khó với các em học sinh lớp 5. Đây là bài viết của bạn Nguyễn Bằng Phúc – Học sinh lớp 5A1 – Trường Tiểu học Kiền Bái – Thủy  Nguyên  - Hải  Phòng. Văn Tiểu học xin trân trọng gửi đến các bạn  bài viết này. Mong các bạn học tốt văn 5 và được điểm cao  ( mức Hoàn thành tốt ) trong bài kiểm tra  học kì I  sắp tới nhé.

Xem tiếp ...>>

5 bài văn Tả em bé đang tuổi tập nói tập đi

Tập làm văn 5 - Tả người - Tả em bé đang tuổi tập  nói tập đi

Đề bài: Ở gia đình em (hoặc gia đình mà em quen biết)có một em bé đang tuổi tập nói, tập đi. Em hãy tả hình dáng và tính nết thơ ngây của em bé ấy.

Xem tiếp ...>>

Văn kể chuyện tưởng tượng: Viết về một giấc mơ của em.

Văn kể chuyện tưởng tượng:  Viết về một giấc mơ của em. Đây là bài  viết của bạn Nguyễn Thị Thảo Hiền - Học sinh Lớp 4B, Tiểu học Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh viết về giấc mơ. Cô giáo Hoàng Thị Thảo Trường Tiểu học Xuân Yên có nhận xét: - Bài viết của em Hiền  có bố cục rõ ràng, cân đối, có sự sáng tạo trong cách kể, gây bất ngờ cho người đọc. Câu chuyện có ý nghĩa giáo dục, giáo dục lòng biết ơn với thầy cô giáo, lòng hiểu thảo với cha mẹ,...

- Tuy vậy, em cân chú ý tả thêm ngoại hình của cây hoa cho bài văn  thêm sinh động.

Xem tiếp ...>>
Top