Tả cảnh sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard

Tả cảnh  sân trường trước giờ chia tay - Describe your shool - yard Đề bài: Thế là năm năm học ở mái trường tiểu học nay đã phải chia tay. Em hãy tả lại cảnh sân trường trong giờ chia tay.Thế là năm năm học đã dần trôi qua. Tôi sắp phải xa mái trường tiểu học... Sáng nay, tôi đến trường sớm hơn mọi ngày để được ngắm cảnh trường nhiều hơn.

Xem tiếp ...>>

Describing a calm sea - Tả cảnh đẹp quê hương - Tả cảnh biển

Describing a calm sea Tả cảnh đẹp quê hương - Tả cảnh biển

Đề bài  : Tả cảnh đẹp quê hương - Tả cảnh biển …
Chào các em học sinh lớp 5,  Chúng ta đang sắp sửa kết thúc học kì I , năm học 2015 - 2016 rồi đấy. Các em ạ, khi các em  bài thi cuối cấp hay bài thi hết học kì  I, thầy cô thường cho đề bài tả cảnh sông nước , hay cảnh đẹp quê hương mà em yêu thích. Khó hơn, thầy cô có thể cho đề bài đại loại dạng : Em có dịp được ngắm biển . Hãy tả vẻ đẹp của biển lúc  bình minh. Tại sao lại có đề bài này ư, Tiểu học có nhiều bài đọc về biển rồi. Ví dụ như bài Biển đẹp, Bình minh trên biển hay ngay tiếng Việt 5 cũng có bài tả biển của nhà văn Vũ Tú Nam. Và các em đã được học lập dàn ý bài văn tả cảnh sông nướcrồi cơ mà. Vậy khi tả cảnh biển, các em chú ý Không gian rộng, thời điểm cả trong ngày.

Xem tiếp ...>>

Tả người thợ may đang làm việc

Tả người thợ may đang làm việc

Đề bài: Em hãy tả một người thợ  quanh em đang làm việc

Bài làm

Chị Hoa của em thường được bà con trong xóm ngợi khen vừa đẹp người, đẹp nết lại đảm đang. Chị giỏi đan, may, thêu thùa. Chính vì vậy mà sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chị sớm trở thành xã viên của của hợp tác xã thêu đan.

Xem tiếp ...>>
Top