Tả vẻ đẹp ngôi trường em trước giờ học

Tả vẻ đẹp ngôi trường em  trước giờ học. Trường em mang tên người anh hùng nhỏ tuổi Lê Văn Tám. Trường được  xây trên một khu  đất rộng thuộc ngoại ô thành phố. Ngôi trường này dã gắn bó với em trong suốt 5 năm học qua

Đứng từ xa nhìn lại, trường nổi lên những mái ngói đỏ tươi, ẩn hiện dưới hai hàng cây xanh dẫn lối vào trường. Những phòng học quét vôi màu xanh nhạt san sát bên nhau, nhìn ra mặt đường. Trường có ba dãy lầu kết thành hình chữ u, xung quanh trường được bao bọc bởi hàng rào có màu vàng nhạt, làm cho khuôn viên trường như rộng hơn.

Xem tiếp ...>>

Tả Cảnh sân trường em trước giờ vào lớp

Tả Cảnh sân trường em  trước giờ vào lớp.Thưa thầy cô và các bạn: đây là đề văn tả cảnh lớp 5 . Tả một cảnh ngôi trường em học trước buổi học. Đề bài này khá nhiều chi tiết hay để tả , để viết cho các em. Đối trượng miêu tả ; ngôi trường em học thật gần gũi và thân quen. ở lớp 2 các em đã viết doạn văn ngắn kể về trường em. Đây cũng là cơ sở để các em viết tốt đề văn này. Cái khó của đề văn này  là tả cảnh trường em học học trong một thời điểm cụ thể và ngắn.

Xem tiếp ...>>

Cách làm văn hay Tả cơn mưa đầu hè

Cách làm văn hay Tả cơn mưa đầu hè - Trời đang nắng to, khí trời thật ủ dột, oi bức, không có tới một gió nào thổi qua cả. Cây cối đứng im lìm. Nắng như cái lò "bát quái" phả xuống mặt đất. Hàng chuối xơ xác đứng rủ lá. Chú chó nhà em nằm dài ngoài hiên, thè cái lưỡi ra thở hừng hực vì không chịu được nóng.

Xem tiếp ...>>
Top