Tả cảnh nhộn nhịp phiên chợ quê em

 

Đề bài: Hãy tả quang cảnh phiên chợ theo tưởng tượng của em - How to describe a Country Market Days Thưa thầy cô và các bạn. Trong tuần 27 của chương trình Ngữ văn 6 – Các bạn đang viết về văn  miêu tả, kiểu bài tả cảnh, Có một đề bài tả quang cảnh phiên chợ theo tưởng tượng . Đây là một đề bài khá hay nó giúp cho học sinh có những sáng tạo trong câu văn , bay bổng theo trí tưởng tượng của các em về phiên chợ quê.

Xem tiếp ...>>

Từ bài Lao xao của Duy Khán Tả khu vườn vào buổi sáng

Từ bài Lao xao của Duy Khán  Tả khu vườn vào buổi sáng - How to describe a beautiful garden in the morning  Ông Mặt trời thức dậy, ban phát cho trần gian những dải nắng vàng nhạt. Ngước lên trời, tôi thấy những màn sương tan dần hết, lộ ra bầu trời trong xanh và mênh mông. Cả những bông hoa, những chú chim đã tỉnh giấc, bắt đầu một ngày mới trong khu vườn. I love looking out the window in springtime. The sun washes the garden with a golden glow and the sugar-frosted coating of winter melts from the grass. Birdsong filters in through the glass. The dawn chorus erupts at daybreak as flute-throated thrushes sing their joy. Bobbing robins usually join in, lilting in an age old melody. We have a garden pond and I can see the frog spawn glistening like mini moons.

Xem tiếp ...>>

Tập làm văn 6 - Tả thầy giáo hay cô giáo cũ đã dạy em

Đề bài: Hãy miêu tả hình ảnh một thầy giáo hay cô giáo cũ đã dạy em trong những năm học qua  - Thưa thầy cô và các bạn. Đây là bài văn tả thầy  cô giáo cũ của Vũ Phương Thảo viết về người thày giáo cũ với bao lòng thành kính. Bài văn này  vừa đoạt giải A "Cây bút tuổi hồng 2013 - 2014" của báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức năm 2014.  Một bài văn khá hay và đáng trân trọng , nhiều câu văn gợi tả gửi gắm bao tình cảm của cô học trò nhỏ đến với người thầy đáng kính. Đặc biệt, lối viết mạch lạc, chân thực của Vũ Phương Thảo đã lấy được cảm xúc cũng như nước mắt của người đọc. Hãy đọc và ghi vào cuốn  Sổ tay văn học của em những câu văn hay nhé.

Xem tiếp ...>>
Top