Tập làm văn 7 - Chứng minh bảo vệ môi sống của chúng ta

Đề bài : Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống Vai trò của môi trường sống đối với đời sống con người: Tạo điều kiện vật chất cho cuộc sống con người: không khí để thở, nước để uống, cây xanh cung cấp ô-xi...Bảo vệ sức khỏe con người: Môi trường trong lành ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có hại ( không khí sạch ngăn cản vi khuẩn, virus, nước sạch ngăn cản của bọ gậy, muỗi...)

Xem tiếp ...>>

Tập làm văn 7 - Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Tập làm văn 7 - Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Giới thiệu về rừng và khái quát vai trò của rừng  đối với cuộc sống con người: là đối tượng rất được quan tâm, đặc biệt trong thời gian gần đây. - Sơ lược về vấn đề bảo vệ rừng: là nhiệm vụ cấp bách, liên quan đến sự sống còn của nhân loại, nhất là trong những năm trở lại đây.

Xem tiếp ...>>

Tập làm văn 7 - Tại sao chúng ta không được lơ là trong học tập?

Tại sao chúng ta không được  lơ trong học tập ? - Qua thực tế, ta nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn mải chơi, bỏ học coi việc học là nghĩa vụ nặng nề mà bố mẹ giao cho, chẳng nghiêm túc và tự giác trong học tập,… Đó là những con người lười nhác, chỉ hưởng không công, những người còn đang ngủ quên trên chiến thắng của dân tộc,chưa xác định được lí tưởng sống đúng đắn. Đó là những biểu hiện thật hổ thẹn với quá khứ hào hùng của cha anh, một vấn đề mà hiện nay ta cần phải quan tâm và xem xét bởi vì “nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích”.

Xem tiếp ...>>
Top