Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải giãi bày chân thành

Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải - Một lời giãi bày chân thành
Không biết đã từng có, sẽ còn có bao nhiêu bài viết về Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải? Vậy điều gì đã làm nên sức sống lâu bền cho bài thơ? Mỗi người sẽ có một cách lí giải không hoàn toàn giống nhau, nhưng chắc chắn sẽ gặp nhau ở một điểm chung cơ bản là: chính sự chân thành, giản dị của cảm xúc đã làm nên sức sống cho thi phẩm này!

Xem tiếp ...>>

Hình tượng Người lính trong Đồng chí - Chính Hữu

Hình tượng Người lính  trong Đồng chí - Chính HữuBeautiful  Characters about soldier  in " Comradeship"  Poem By Chinh Huu - Phương Định là nữ sinh của thủ đô thanh lịch bước vào chiến trường. Phương Định có một thời học sinh- cái thời áo trắng ngây thơ, hồn nhiên và vô tư lự của cô thật vui sướng ! Những hoài niệm của cô về thời học sinh thật đáng yêu luôn sống trong cô ngay giữa chiến trường.

Xem tiếp ...>>

Những cảm nhận tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài “"Sang thu"

Phân tích những cảm nhận tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài “"Sang thu"

Phân tích những cảm nhận tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài “"Sang thu" - Some sensations about " coming in the fall" poem by Huu Thinh - Từ bao đời, mùa thu luôn là bạn của thi nhân. Ta thường thấy mùa thu trong thơ ca với các hình ảnh quen thuộc: là vàng, hoa cúc, mây trắng… Với “Sang thu” của Hữu Thỉnh ta bắt gặp một mùa thu đang đến rất lạ, rất riêng. Tác giả cảm nhận sự thay đổi của đất trời lúc giao mùa thật tinh tế. Nhà thơ như thả hồn mình cùng đất trời, rồi chợt nhận ra vạn vật bắt đầu vào thu.

Xem tiếp ...>>
Top