Đề thi Tuyển sinh Vào 10 Môn Ngữ Văn Hải Phòng năm 2009

Đề thi Tuyển sinh Môn Ngữ Văn Vào 10 Hải Phòng - Năm 2008 - 2009 - Phần Trắc nghiệm đề thi đã tập trung vào đoạn văn trong bài học Lặng lẽ Sa Pa, Ngữ văn 9, tập 1 trang 188 với 8 câu hỏi nhỏ. Trong phần Tự luận 8 điểm ngay bài tập  3  được  6 điểm trong phần tự luận đòi hỏi học sinh lớp 9  đi cảm nhận về vẻ đẹp của những cô gái thanh niên xung phong trong văn bản Những ngôi sao xa xôi ( Lê Minh Khuê ).- có ở sách Ngữ văn 9. Riêng với câu 2  đạt  2 điểm . Học sinh phải Viết đoạn văn độ dài 8 -10 câu , nêu rõ tác dụng của yếu tố kì ảo mà tác giả sử dụng trong đoạn truyện Chuyện người con gái Nam Xương, Ngữ văn 9, tập 1 trang 48.

Xem tiếp ...>>

Hình tượng Người lính trong Đồng chí - Chính Hữu

Hình tượng Người lính  trong Đồng chí - Chính HữuBeautiful  Characters about soldier  in " Comradeship"  Poem By Chinh Huu - Phương Định là nữ sinh của thủ đô thanh lịch bước vào chiến trường. Phương Định có một thời học sinh- cái thời áo trắng ngây thơ, hồn nhiên và vô tư lự của cô thật vui sướng ! Những hoài niệm của cô về thời học sinh thật đáng yêu luôn sống trong cô ngay giữa chiến trường.

Xem tiếp ...>>

Những cảm nhận tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài “"Sang thu"

Phân tích những cảm nhận tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài “"Sang thu" - Some sensations about " coming in the fall" poem by Huu Thinh - Từ bao đời, mùa thu luôn là bạn của thi nhân. Ta thường thấy mùa thu trong thơ ca với các hình ảnh quen thuộc: là vàng, hoa cúc, mây trắng… Với “Sang thu” của Hữu Thỉnh ta bắt gặp một mùa thu đang đến rất lạ, rất riêng. Tác giả cảm nhận sự thay đổi của đất trời lúc giao mùa thật tinh tế. Nhà thơ như thả hồn mình cùng đất trời, rồi chợt nhận ra vạn vật bắt đầu vào thu.

Xem tiếp ...>>
Top